พี่หมีโซล่าเซลล์-คุณพ่อ-ปั๊มหอยโข่งโซล่าเซล์

พี่หมีโซล่าเซลล์ @ศูนย์เรียนรู้ โซล่าเซลล์ อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี


พี่น้อง Fc ครับ วันนี้พี่หมีโซล่าเซลล์ จะพาทุกๆคนแวะไปเยี่ยม คุณลุงและน้องปุ้ย  ที่ไร่อ้อย อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี กันครับ โดยคุณลุงได้นำเอา ปั๊มหอยโข่งโซล่าเซลล์ รุ่นขวัญใจมหาชน ขนาด 3นิ้ว 2แรงม้า มาใช้ที่ไร่ นานกว่า 2 ปีแล้วครับ

ปรากฏว่าปั๊มโซล่าเซลล์ ใช้งานได้ดีมาก ทำให้ในปีที่แล้ว คุณลุงไม่ต้องเสียเงินจ่ายค่าไฟ ให้กับปั๊มน้ำเลยซักบาท เพราะคุณลุงใช้ฟรีจากพลังงานแสงอาทิตย์นั่นเองครับ

พี่หม่ีโซล่าเซลล์-สอนต่อปั๊มน้ำโซล่าเซลล์

นี่ก็คือ แผงโซล่าเซลล์ ที่คุณลุงและน้องปุ้ย ทำกันเองครับ ก็ใช้อุปกรณ์ง่ายๆ เสาปูนทั่วๆไป และก็ติดตั้งกันเอง ทั้งขึ้นเสา และวางแผงเอง ไม่ต้องเสียเงินไปจ้างใครมาติดตั้งให้ครับ

พี่หมีโซล่าเซลล์-กำลังสอนพี่น้องเกษตรกร

พี่หมีโซล่าเซลล์ กำลังสอน น้องปุ้ย เรื่องวิธีการติดตั้งและบำรุงรักษา ปั๊มหอยโข่งโซล่าเซลล์ ด้วยตัวเอง รวมทั้งแนะนำการออกแบบระบบท่อน้ำ และการบริหารจัดการน้ำอย่างไร ให้มีน้ำใช้ทำไร่อ้อยได้ตลอดทั้งปี

พี่หมีโซล่าเซลล์-เยี่ยมน้องปุ้ย-เจ้าของไร่อ้อย-จ.กาญจนบุรี

หลังจากที่ได้เยี่ยมเยียน พี่น้องเกษตรกรเสร็จ พี่หมีโซล่าเซลล์ ก็ได้มอบ [เสื้อ Fc พี่หมีโซล่าเซลล์]ให้คุณพ่อและน้องปุ้ย เอาไว้ใส่ที่ไร่ครับ สำหรับทุกๆคนที่อยากจะดูคลิปยูทูป คลิปนี้ ก็อย่าลืม กดติดตามรับชมได้ที่ช่องยูทูปพี่หมีโซล่าเซลล์ ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ติดตามช่องยูทูป-พี่หมีโซล่าเซลล์