พี่หมีโซล่าเซลล์-ศูนย์เรียนรู้โซล่าเซลล์-ทุ่งออกญา-นาอำแดง-หนองฉาง-จังหวัดอุทัย

พี่หมีโซล่าเซลล์ @ศูนย์เรียนรู้ โซล่าเซลล์ ทุ่งออกญา อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี


สวัสดีครับทุกๆคน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พี่หมีโซล่าเซลล์ ได้ขับรถไปเยี่ยมน้องยอร์ค ที่ร้านกาแฟกลางทุ่ง “ทุ่งออกญา นาอำแดง จังหวัดอุทัยธานี” ซึ่งที่นี่ในตอนนี้ น้องยอร์คได้เปิดเป็นศูนย์การเรียนรู้ โซล่าเซลล์ เพื่อการเกษตร และเป็นศูนย์แบ่งปัน องค์ความรู้เรื่องการทำเกษตรอินทรีย์ ไฮไลท์ของที่นี่เลย ก็คือ

  1. มีปั๊มน้ำหอยโข่งโซล่าเซลล์ ครบทุกขนาด ให้ทุกๆคนที่แวะมาเที่ยวที่นี่ ได้ศึกษาระบบว่า ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์เวลาใช้งานจริงจะต้องมีการติดตั้ง อย่างไรกันบ้าง
  2. มีตัวอย่าง การออกแบบระบบน้ำ และระบบชลประทานที่เจ๋งมาก ทำให้ที่ทุ่งออกญา นาอำแดง สามารถปลูกข้าวได้ถึงปีละ 3-4 ครั้ง ทั้งๆที่ฝนไม่ตกเลย
  3. มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้ทุกๆคนได้มาเก็บภาพ เก็บบรรยากาศ เพื่อเอาไปลงโซเซียลกันครับ อ้อพี่หมีลืมบอกไป ที่นี่มีอาหารปิ่นโต และกาแฟเสริฟด้วยนะครับ อร่อยมากๆครับ

การประยุกต์ใช้-ปั๊มหอยโข่งโซล่าเซลล์-4นิ้ว3แรงม้า

อีกหนึ่งไฮไลท์ ของที่นี่ ม่านน้ำพุ ศาสตร์พระราชา มุมถ่ายรูปสวยๆ | โดยเบื้องหลังม่านน้ำพุสวยๆ ที่ทุกๆคนเห็นอยู่นี้ ไม่ได้ใช้ไฟฟ้าเลย แต่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ จ่ายไฟให้กับปั๊มน้ำหอยโข่ง ขนาด 4นิ้ว 3 แรงม้า ที่อยู่ด้านหลังครับ

ระบบน้ำล้นโซล่าเซลล์-ศาสตร์พระราชา

ทุกๆคนครับ นี่คือภาพเบื้องหลัง ม่านน้ำตกที่สวยๆ ครับ ใช้ปั๊มหอยโข่งโซล่าเซลล์ รุ่นขวัญใจมหาชนจาก AEC brand รุ่นนี้นั่นเองครับ เป็นตัวขับเคลื่อนมวลน้ำขนาดใหญ่ ให้กับม่านน้ำพุที่เป็นไฮไลท์ โชว์อยู่ที่ด้านหน้านั่นเองครับ

ปั๊มหอยโข่งโซล่าเซลล์-ขนาด4นิ้ว3แรงม้า-ใช้ประยุกต์ทำม่านน้ำตก

“อย่าพลาด พบกับคลิปยูทูป คลิปนี้ | วันศุกร์ที่ 24 กรกฏาคม 2563 เวลา 18.00 น. | ที่แชนแนล พี่หมีโซล่าเซลล์ นะครับ”

 

ติดตามช่องยูทูป-พี่หมีโซล่าเซลล์